NÊN ĐỌC
Home / Tin tức / Chú trọng khai thác thế mạnh trong chăn nuôi

Chú trọng khai thác thế mạnh trong chăn nuôi

UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo 323/TB-VPUBND về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng tại Hội thảo liên kết sản xuất và tiêu thụ trong chăn nuôi.

ADT18

Hộ chăn nuôi cần đầu ra ổn định
Theo ông Nguyễn Thanh Hùng, các báo cáo tham luận và ý kiến thảo luận trong hội thảo đã đánh giá được thực trạng ngành chăn nuôi của tỉnh Đồng Tháp. Thế mạnh chăn nuôi của tỉnh là có đàn thủy cầm lớn, có nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dồi dào, nhiều cơ sở chế biến thức ăn chăn nuôi thủy sản quy mô lớn. Tuy nhiên, hạn chế hiện nay là quy mô sản xuất của ngành chăn nuôi còn manh mún, nhỏ lẻ, chất lượng sản phẩm không đồng đều, thị trường tiêu thụ bấp bênh, chưa hình thành chuỗi giá trị, hậu cần chăn nuôi kém phát triển, tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp còn thấp.

Bên cạnh đó, hội thảo đã giới thiệu một số mô hình liên kết chăn nuôi có hiệu quả. Với những mặt tích cực riêng của từng mô hình, từ đó các đơn vị, địa phương chọn ra mô hình phù hợp để áp dụng. Các đại biểu tại hội thảo cũng có nhiều góp ý cho sự phát triển của ngành chăn nuôi tỉnh về quy hoạch; phương thức củng cố, xây dựng hợp tác xã đủ năng lực liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi; đề xuất lựa chọn mô hình liên kết sản xuất với tiêu thụ trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh cùng kiến nghị về chính sách khuyến khích phát triển hạ tầng ngành chăn nuôi, sản xuất giống, nâng cao chất lượng sản phẩm chăn nuôi.

Theo đó, hội thảo giúp UBND tỉnh, các sở, ngành có thêm cơ sở bổ sung, điều chỉnh Đề án phát triển chăn nuôi tỉnh Đồng Tháp đến năm 2020.

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, trong thời gian tới, việc phát triển chăn nuôi vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt khi Việt Nam thực hiện cam kết trong Hiệp định thương mại TPP, AFTA, các sản phẩm chăn nuôi của các nước Asean dễ dàng xâm nhập vào thị trường nội địa, do không còn các rào cản về thuế nhập khẩu.

Để bổ sung, hoàn chỉnh lại Đề án phát triển chăn nuôi tỉnh Đồng Tháp đến năm 2020, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tại hội thảo, xây dựng kế hoạch cụ thể hàng năm để triển khai thực hiện Đề án phát triển chăn nuôi. Đồng thời phối hợp Sở Công Thương tham mưu UBND tỉnh kiến nghị với Trung ương ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi; phối hợp Liên minh Hợp tác xã tỉnh có phương án củng cố, xây dựng hợp tác xã nông nghiệp đủ mạnh để thực hiện các hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm. Riêng UBND huyện Châu Thành, tiếp tục hỗ trợ Hợp tác xã chăn nuôi heo Phú Bình tháo gỡ các khó khăn, duy trì hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ heo với Công ty Vissan…

Theo  Baodongthap

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top